Return to site

Bất động sản liên tục giảm giá trong thời gian qua

Những chuyên gia Bất Động Sản Địa Ốc dự báo vào tháng 6-2008, giá cả nhà đất, khu đất tiếp tục giảm thêm từ 10% tới 15% so với khoảng Hiện giờ.

Hai tháng qua, thị trường Bất động sản (BĐS) Thành Phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp ưu đãi, các khu vực khá “nóng” trước đó như Q2, 7, Nhà Bè... Mức giảm trung bình từ 20% tới 30%, thậm chí lên tới 40% khi đối chiếu với đầu xuân 2008.

mặc dù thế, theo một số chuyên gia Địa ốc, mức giảm đó vẫn chưa tới “đáy”. Trong thời điểm tháng 6-2008, thị trường sẽ đón một đợt giảm giá mới mẻ do bị tác động bởi nhiều nguyên do.

thanh toán giao dịch tê liệt

hiện tại thanh toán giao dịch nhà, đất trên thị trường TP.Hồ Chí Minh hầu như tê liệt. Người mua buổi đầu có dấu hiệu hoảng loạn bởi đa chủ đầu tư rộng lớn muốn tháo chạy nên xả hàng ồ ạt.

tại những sàn thanh toán giao dịch ở những chợ Địa ốc Bất Động Sản đầu mối giống như Trần Não, Lương Định Của (quận 2); Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ (quận 7)... Trong hai tuần qua, số lần giao dịch nhà, đất thấp nhất từ trước tới thời điểm này.

Ông Nguyễn Châu, giám đốc một công ty môi giới tại địa phận Q7, ngán ngẩm: “Cách đây hai tuần, chúng tôi bán 4 căn, tuần rồi chỉ bán 1 căn, còn tuần này thì... Không còn căn hộ nào. Tình trạng này còn kéo dài, chắc phải cho nhân viên cấp dưới nghỉ dài hạn để giảm ngân sách...!”. Đa công sở giao dịch môi giới BĐS trên Q2 và 7 đã tạm ngừng vận hành hoặc hoạt động cầm chừng.

trường cảnh thị phần Nhà đất chưa mấy lạc quan sẽ tác động ảnh hưởng mạnh tới tâm ý cũng như sức mua của người tiêu dùng. Hiện người có tiền thì đợi giá giảm đến “đáy” mới sắm, còn người ôm BĐS lại muốn trút đi “của nợ” càng sớm càng cao để cắt lỗ.

chính vì thế giá BĐS sẽ giảm lại càng tụt giảm mạnh hơn. Nếu lúc ở đỉnh, dự án Bất Động Sản Him Lam - Kênh Tẽ (quận 7), là 60 triệu đồng/m2 thì hiện tại chỉ còn 35 triệu đồng/m2; dự án khu vực xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) từ 18 triệu đồng/m2 bị kéo xuống còn 8 tới 10 triệu đồng/m2. Nằm trong vòng xoáy ưu đãi còn có khá nhiều dự án ở Q.2, 9...

đất trống ở P. Phước Long B (quận 9), từ 16 triệu đồng/m2 nay chỉ là trả khoảng 8 đến 10 triệu đồng/m2 là tha hồ nước chọn lựa. Còn ở Điểm nóng Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), dù có nhiều tin tức giỏi về quy trình tiến độ kiến thiết xây dựng đường lớn Đông Tây, hầm Thủ Thiêm... Nhưng cũng chưa kìm nổi vận tốc rớt giá, hiện tại chỉ có 14 đến 16 triệu đồng/m2.

Tháng 6 sẽ... Đổ lửa

Đúng như dự báo của Hiệp Hội Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh (Horea), việc các ngân hàng nhà nước siết chặt tín dụng thanh toán, tăng lãi suất vay nguồn vay sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến Doanh Nghiệp kinh doanh Bất động sản, người vay vốn ngân hàng cũng như chủ đầu tư của dự án thứ cấp cho.

>> đăng tin miễn phí nhà đất ở đâu cho thích hợp và hiệu quả?

Chính “liều thuốc” quá mạnh trong quy định điều chỉnh mô hình lớn của nhà nước để chống mức lạm phát làm thị trường nhà, khu đất xuất hiện tiềm ẩn nguy cơ “đóng băng” toàn cục. Nếu căn cứ theo số liệu được thống kê về vận tốc ưu đãi của thị phần nhà, khu đất do Bộ gây dựng đề ra trong thời điểm tháng 4-2008 thì tổng vốn hàng hóa đã hết từ 15% đến 20%.

chưa hết, việc thanh toán giao dịch trầm lắng cũng khiến cho Chính phủ mất đi những khoản thu cho ngân sách về trách nhiệm trung tâm tài chính của khách hàng đất, thuế ủy quyền... Một chuyên gia Địa ốc dự báo: Thành Phố có khoảng 800 công ty môi giới nhà, khu đất, nếu thực trạng bi lụy như Lúc này kéo dài có thêm vài tháng nữa minh chứng và khẳng định có tầm khoảng 600 đơn vị phải ngưng hoạt động.

>> Bạn có biết thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi?

hiện nhiều nhà môi giới BĐS Địa Ốc khá bi đát về năng lực phục sinh nhu cầu mua sắm của thị phần do số lượng người tiêu dùng chào bán tăng rất nhanh cũng như tìm giải pháp đẩy hàng để thoát khỏi thị trường “đóng băng”.

Điều lưu ý là vào tháng 6-2007, những CĐT sẽ chuyển vốn ồ ạt từ kinh doanh chứng khoán sang thị trường Bất động sản. Như vậy, tháng 6-2008 được xem là thời khắc các ngân hàng cân nhắc lại những khoản vay, còn người mua phải đáo hạn.

Trước tình cảnh này, nếu còn liên tục “ôm” nhà, đất, khách hàng sẽ phải yêu thích ứng với khoản lãi suất vay 20%/năm, còn nếu bán ra cắt lỗ chứng minh và khẳng định tiếp tục không dễ giá tốt vì bị ép.

“Do nguồn tiền góp vốn đầu tư vào thị trường tới 80% là vốn vay ngân hàng nên sức ép sẽ rất lớn. Cho nên, trong thời điểm tháng 6-2008 rất có khả năng giá nhà đất, đất sẽ giảm có thêm từ 10% đến 15% so với tầm giá hiện nay nay”- những chuyên viên dự báo.

>> Xem thêm: http://bit.ly/395hCn5

không chỉ có vậy, Việt Nam sẽ có các chính sách khích lệ, giảm giá về đất đai, trung tâm tài chính, giảm các loại thuế suất, tiền thuê đất… đối với những chủ đầu tư có dự án góp vốn đầu tư du lịch. Vì vậy nhiều nhà đầu quốc tế đổ vốn vào thị trường này. Được biết, chỉ riêng quý I/2008, Việt Nam đã sức hút được 5,4 tỷ $ vốn góp vốn đầu tư thế giới, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất hiện một lạng khá rộng lớn vốn đầu tư vào lĩnh vực Nhà đất.
>> Bạn có biết thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi?
Ông Thibaud Paquin, tổng giám đốc Development Asia - Accor Asia Pacific đưa ra cảnh báo rằng: Việt Nam hiện tại là vấn đề thu hút góp vốn đầu tư BĐS cao điểm tại địa chỉ Châu Á. Tuy vậy, cùng với thực trạng tài chính nước ngoài đang thay đổi như Trong thời điểm này, chủ đầu tư dự án rất có thể quay sống lưng lại nếu nước ta không tăng sức cạnh tranh.

>> Xem thêm: http://bit.ly/395hCn5

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly