Return to site

Ngân hàng đóng cửa không dám tiếp dự án BĐS

Khi thị trường Địa Ốc BĐS đang được thịnh, một Dự Án BĐS gây dựng thường được nhiều ngân hàng nghênh đón cho vay vốn hay kết hợp cho mua nhà trả dần dần cùng với thời điểm dài. Nhưng Hiện nay, nhiều ngân hàng sẽ ngừng hoạt động "không tiếp" dự án Bất Động Sản.

Mối thâm bàn giao tan vỡ

có mối quan hệ tốt với các ngân hàng quốc doanh và lựa chọn các ngân hàng nhà nước này để gửi tiền trong thời hạn qua nên đến thời điểm này, Công ty tăng trưởng Nam TP.Sài Gòn (Sadeco) vẫn vay được vốn từ khối ngân hàng nhà nước này. Tuy vậy, ông Trần Mạnh Châu, TGĐ Sadeco cũng thừa nhận, việc vay vốn ngân hàng Hiện giờ rất khó khăn, nếu xuất hiện vay được thì lãi suất vay cao hơn nhiều so với trước đây.
>> Giấy tờ cần những gì khi thủ tục đăng ký tạm trú là như thế nào?
trước đó, Sadeco vay vốn ngân hàng ở ngân hàng nhà nước phát triển nhà ĐBSCL với lãi suất 14%/năm và đang được thỏa thuận hợp tác sở dĩ tầm mức lãi suất vay này. Tuy nhiên với lãi suất vay huy động trung bình đã lên gần 15%/năm, việc được hưởng giảm giá từ mối thâm giao với lãi suất vay cho vay thấp hơn lãi suất vay kêu gọi là tương đối khó. Dẫu sao, tình hình của Sadeco vẫn sáng sủa hơn tương đối nhiều so với các công ty Địa ốc Bất Động Sản khác.
Giám đốc một công ty tại TPHCM cho biết thêm, tháng 7 tới, Dự Án BĐS cao ốc 18 tầng của công ty này sẽ chính thức khởi công cùng với tổng mức trên 100 tỷ vnđ. Do không vay được vốn ngân hàng nhà nước, công ty phải kêu gọi đầu tư của cán bộ, nhân viên trong công ty để gia công Dự Án BĐS. Kênh kêu gọi đầu tư này có vẻ khả năng thực thi do cao ốc có phần căn hộ chung cư dành riêng cho chính những người dân góp vốn nhưng nguồn vốn này chỉ hạn chế.
cho nên vì vậy, vị giám đốc đó vẫn còn "hậm hực" bởi trước đây, công ty của ông có mối quan hệ rất chất lượng với tương đối nhiều ngân hàng nhà nước, rất nhiều dự án chưa kế hoạch vay vốn thì vô kể ngân hàng nhà nước đã mời gọi cũng như công ty trực tiếp trong tình thế "chọn ngân hàng nhà nước này thì mất lòng ngân hàng nhà nước kia". Nhưng bây giờ sẽ khác, cho dù dự án Bất Động Sản hoàn chỉnh khả thi nhưng những ngân hàng nhưng vẫn "ngoảnh mặt quay lưng".
Vay được cũng chết
Ông Phan Ngọc Anh, Phó TGĐ Công ty cổ phần đầu tư phát triển Habeco bình luận, đa số những dự án Bất Động Sản kiến thiết xây dựng Trong thời điểm này đều trong hiện trạng khó khăn khi tìm tới ngân hàng nhà nước. Chính vì như thế, các dự án Bất Động Sản của Habeco hiện chủ yếu dùng nguồn chi phí tự bản thân của công ty, vốn vay ngân hàng nhà nước rất ít. Không vay được thì khó khăn, không còn vốn để triển khai dự án Bất Động Sản nhưng vay được cũng khiến các công ty BĐS Địa Ốc lâm vào tình thế gánh nặng lãi suất vay.

Xem thêm: https://imuabanbds.page.tl/entry_23.htm

Giám đốc một công ty BĐS Địa Ốc cho biết, mặc dù lãi vay cho vay được khống chế bên dưới 18%/năm nhưng bên trên trong thực tế, các công ty này vẫn phải chịu lãi vay trong thực tế lên đến bên trên 20%. Sẽ vậy, thực trạng giá vật tư kiến thiết xây dựng giống như xi-măng, sắt, thép... Đều tăng khiến cho bài toán chi phí càng không dễ đo lường và tính toán.
"Cái không dễ bó tất cả đường" dẫn tới đa công ty sẽ quyết định ngưng lại dự án Bất Động Sản không thời hạn. Một chuyên gia trong lĩnh vực Nhà đất nghiên cứu, không riêng gì khó khăn về nguồn chi phí từ hướng ngân hàng, giá nhiên liệu tăng nhiều mà những DN Địa Ốc BĐS còn đương đầu với thực trạng đóng băng đang được lan tỏa rộng rãi trên thị phần.
các ngân hàng nhưng vẫn đang chạy đua trong công việc kêu gọi đầu tư cũng như vì thế, việc cho vay vốn trong lĩnh vực Bất động sản tiếp tục vẫn tiếp tục trở ngại. Theo dự báo sẽ có khá nhiều công ty Địa ốc Bất Động Sản nhỏ không trụ qua nổi thời kỳ khó khăn này, những công ty còn sót lại cũng đã và đang "gồng" mình để sinh tồn. Mối thâm chuyển giao giữa ngân hàng nhà nước với những công ty Địa ốc chưa biết bao giờ nồng ấm quay trở về.

Xem thêm: https://imuabanbds.teachable.com/blog/203296/dau-tu-boi-thu-tu-to-hop-cho-dem-ha-tien-centroria

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly