Return to site

Rủi ro "rình rập" trên thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh

Trên thị phần BĐS luôn tìm ẩn nhiều rủi ro cũng như ở thị trường TP.Hồ Chí Minh các chuyên viên đã chỉ ra 9 hiện trạng tiềm ẩn đáng lo ngại trong hội thảo chiến lược giải pháp thôi thúc thị phần mua bán nhà đất TPHCM trong thời gian cuối năm 2019

Những hiện trạng tiềm ẩn rủi ro trên thị phần BĐS Hồ Chí Minh

1 là Nguồn cung cấp căn hộ chung cư cao cấp 6 tháng đầu năm cao tương đương cùng với cùng thời điểm thời gian trước. Điều đáng quan tâm ở đây chính là nguồn cung nhưng vẫn Nằm trong định hướng to hơn cùng với nhu cầu. Tuy vậy trong 6 tháng qua, lượng tiêu thụ lại có sự giảm xuống hơn so với thời khắc cùng kì năm nhâm thìn khiến hàng tồn đọng lại tăng mạnh hơn. Sự tụt giảm là một tín hiệu đầu tiên cho thấy sự không ổn định.

Hai là thách thức thu nhập cũng như hiệu suất lao động thấp. TS. Đinh Thế Hiển đã dẫn dữ liệu của Quỹ tiền tệ nước ngoài ( IMF) ra mắt trong thời điểm tháng 5 /2017. Theo đó, nguồn thu cũng như hiệu suất lao động thấp sẽ khiến hạn chế nhóm khách hàng mua nhà để ở trên Thành Phố Hồ Chí Minh trong lúc tốc độ đô thị hóa vẫn đang được diễn ra can đảm. Ông Hiển còn cho biết thêm đây là thử thách không hề nhỏ riêng với Thành Phố HCM.
Ba là tốc độ phát triển tín dụng thanh toán không tương xứng với nền kinh tế. Điều đó sẽ làm cho hiệu suất cao tín dụng thanh toán và tỷ suất lợi nhuận trên vốn góp vốn đầu tư tồi tệ hơn. Đánh giá và nhận định này cũng được ông Hiển dẫn liên quan trong giải trình của IMF.

 


Bốn là Nguồn vay vốn ngân hàng dành cho BĐS rất có khả năng đương đầu với những khó khăn do chính sách thắt chặt tín dụng tiếp tục được áp dụng trong thời hạn tới. Năm là giá Nhà đất ở TPHCM trong quy trình từ 2015 – 2017 đã tiếp tục tăng khá cao, đây chính là thời khắc tăng cao nhất trong năm tới.


Sáu là trong những tháng kế đến, một con số dự án nhà ở trên thị phần này thành lập, chuyển giao nhà làm tăng áp lực đè nén cho thuê và thoát hàng. Ngoại trừ phân khúc thị trường chung cư trung cấp trở xuống, còn sót lại thị trường căn hộ chung cư cao cấp tiếp tục đối mặt cùng với ngữ cảnh tụt giảm độ.

 

Bảy là trong thời hạn năm nay cũng như vài năm tới, nhu cầu căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ, bình dân vẫn đứng vị trí số 1 những phân khúc căn hộ cao cấp Thành Phố Sài Gòn. Tuy vậy, nếu dự án có vị trí cơ sở hạ tầng quá kém thì chủ đầu tư ít có cơ hội để phát sinh lợi nhuận và khó bán sản phẩm hơn.
Tám là trong thời điểm đến, nhà đầu tư khó kiếm tìm được khả năng khai thác đất nền trống rất có khả năng bị trầm lắng. Nhất là nếu đổ dòng tiền vào phân khúc này có thể dùng đòn bẩy trung tâm tài chính tiếp tục dẫn đến nguy hiểm cho chủ đầu tư của dự án.


Chín là do áp lực đối đầu quá lớn và cuộc đua thoát hàng và có nhiều năng lực tiếp tục ra tàn khốc cũng như BĐS nghỉ ngơi địa điểm gần kề Sài Thành cũng như những TP phổ cập khác tiếp tục chạm chán khó khăn.

Xem thêm: http://bit.do/dang-tin-nha-dat

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly