Return to site

Rất nhiều dự án căn hộ tại TP.HCM giá bán lệch cả trăm triệu

Thị trường xác lập 1 mặt bằng giá còn mới khiến cho khá nhiều dự án căn hộ cao cấp thứ cấp cho hiện hữu trên TP.HCM xuất hiện mức bán chênh từ 20-30% chỉ sau một năm triển khai.

>> BĐS TP.HCM đội giá trên diện rộng lớn

Giá thứ cấp tăng cả trăm triệu

Mua một căn hộ tầm trung trên địa phận Phường Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú Vào thời điểm đầu năm 2018, chị Nguyệt Phạm cho biết thêm nhiều môi giới hiện tại đang giới thiệu chị bán với mức chênh lên đến 500 triệu đồng cho thuê căn hộ mini cao cấp 70m2. Theo thông tin được biết thời khắc 2018, chị Nguyệt thâu tóm về căn hộ cao cấp này cùng với giá 28 triệu/m2, nhưng giá bán trên Dự Án BĐS này hiện tại đã lên tới 35-37 triệu/m2, nếu chuyển nhượng lại, mức lời ít nhất từ 450-600 triệu. Đây là gia tốc tăng chung của BĐS toàn vùng này chứ không riêng dự án chị Nguyệt mua.

Cũng tại địa bàn P Tân Thới Hòa, Q Tân Phú, một Dự Án BĐS căn hộ chung cư cao cấp đang được thực hiện gần mặt tiền con đường Lũy Bán Bích có giá bán thứ cấp cho vào lúc 32 triệu/m2, trong khi trước đó một năm giá bán là 30 triệu/m2. Dù lượng quy trình Dự Án BĐS chỉ mới được một nửa nhưng những căn hộ cao cấp tại chỗ này đã có giá chào bán chênh ngay 350 triệu/căn. &Ldquo;Mua lại căn hộ chung cư ở thời điểm này rồi bán ra khi dự án triển khai xong chị vẫn có lời. Tỷ giá của đất nền quanh địa điểm dự án Bất Động Sản sẽ lên đến mức 38-42 triệu/m2, nên giá căn hộ cao cấp này khẳng định chắc chắn sẽ còn tăng nữa”, môi giới bán hàng dự án Bất Động Sản chăm sóc.

Một dự án ngay con đường Trường Sa, Q.Bình Thạnh xúc tiến từ đầu năm 2018 hiện nay vẫn chưa triển khai xong nhưng giá chào bán chênh từ 400-500 triệu/căn khi đối chiếu với mùa đầu. Thậm chí là đa căn chủ đầu tư gật đầu chênh cao vẫn chưa mua được vì khách hàng không muốn bán ra. Bình Thạnh hiện nay là 1 trong những Q. Trung tâm xuất hiện ít dự án Bất Động Sản còn mới thực hiện, giá nhà riêng ở đây tiếp tục tăng dần khiến mặt bằng giá căn hộ cao cấp tăng ít nhất từ 30-40% trong mức 2 năm nay.

hiếm hoi nguồn cung còn mới khiến cho không ít Dự Án BĐS hiện hữu đội giá mạnh. Ảnh: Phương Uyên

Tương tự, căn hộ cao cấp diện tích 60m2 ở trong Dự Án BĐS hạng sang tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Q.2 triển khai từ năm 2017 hiện nay có giá bán chênh khoảng 650 triệu VND. Đối lập Dự Án BĐS này là một dự án vừa hoàn tất gây dựng cũng luôn có giá bán lại chênh ngay 300 triệu/căn.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, ở phân khúc thị phần căn hộ tầm trung, các dự án Bất Động Sản xuất hiện giai đoạn gây dựng giỏi, pháp lý đầy đủ đều sở hữu gia tốc tăng giá từ 15-30%, thậm chí 1/2. Rõ ràng và cụ thể, một nhà ở bình dân ở khu vực Long Trường, Long Phước (quận 9) nhiều căn hộ chung cư cao cấp diện tích S khoảng 55-65m2 hiện tại chào giá từ một,8-2,3 tỷ đồng/căn, tăng 300- 350 triệu/căn khi đối chiếu với đầu năm 2019. Dự án Bất Động Sản Q. Saigon Riverside Complex do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư của dự án mở bán từ thời điểm tháng 3/2018 cùng với giá 1,6-1,8 tỷ đồng/căn, tới nay, giá chuyển nhượng từ một,8-2,2 tỉ đồng.

Một dự án khác trên đường Nguyễn Thị Thập nhận gửi bán lại với giá 38-40 triệu/m2 dù thời khắc mở bán năm 2018 chỉ có mức giá khoảng 30-37 triệu /m2. Dự án Phú Đông Premier của Phú Đông Group chính thức mở bán trong tháng 5/2018 cùng với giá từ một,6-1,8 tỷ đồng/căn cho diện tích S từ 63-72m2, nay cũng gia tăng 1,9-2,3 tỷ đồng. Cách đây chưa xa, dự án Bất Động Sản Opal Garden đang bán giá 2,6-3,5 tỷ đồng/căn cho những diện tích S từ 71-86m2, tăng tầm 5 triệu/m2 khi đối chiếu với lúc chính thức mở bán.

Giá cả tăng do khan hiếm dự án còn mới


Năm 2020 dự đoán giá nhà đất tiếp tục còn tăng đột biến sau lúc chính phủ điều
chỉnh khung giá đất nền mới. Ảnh: Phương Uyên

Xu hướng đội giá thứ cấp cho của thị trường căn hộ chung cư cao cấp tới từ những việc hiếm hoi nguồn hàng sơ cung cấp. Trong thực tế, trong 2 quý vừa đây, TP.Hồ Chí Minh gần như không còn Dự Án BĐS nào thực hiện, loạt Dự Án BĐS cũ rao bán đều có giá chênh khá cao, vượt mốc 5-10% trước đó. Sát đó, việc điều chỉnh giá đất chung của toàn thị trường cũng khiến cho giá thành Nhà đất nhiều khu vực tăng theo, trong số đó có những dự án hiện diện. Tình trạng này giúp đa người đầu tư kiếm được khoản lợi nhuận cao, Ngược lại các người tiêu dùng mua để ở chạm chán nhiều trở ngại, nhất là khi ngân hàng nhà nước đang được siết chặt tín dụng thanh toán cùng với đặc điểm Bất động sản xuất hiện giá trị cao.

Số liệu NCTT từ Batdongsan.com.vn đã cho chúng ta biết, mức giá thành sơ cấp trung bình toàn thị trường đạt gần 47 triệu/m2, tăng 24% theo năm. Dòng sản phẩm hạng sang có giá chào bán thấp nhất từ 49 triệu/m2 và cao nhất khoảng 130 triệu/m2, tăng 45% khi đối chiếu với giá bán cùng kỳ năm 2018. Hiện nay tượng đội giá này chủ đạo do sự hiếm hoi nguồn cung cấp mới. Giá thành sơ cung cấp tính trên từng dự án Bất Động Sản tăng bình quân 20,6% theo năm, chủ yếu dẫn dắt bởi phân khúc thị trường giá cao.

trong thực tế, với 1 TP lớn, dân phần đông, tốc độ tăng lên dân sinh cao, nhu cầu ở lớn như TP. HCM thì việc mua bán bất động sản không ngừng nghỉ tăng trưởng là vấn đề tất nhiên. Nhu yếu căn hộ ở chỗ này trực tiếp vượt nhiều lần nguồn cung hiện diện. Mặc dù thế việc giá cả nhà đất phát triển quá nóng, thậm chí vượt lên tại cả chất lượng thật làm cho thời cơ sở hữu căn hộ cao cấp của nhiều người dân trở nên vô cùng khó khăn. Không dừng lại ở đó, sự chênh lệch cán cân cung - cầu càng khiến cho khách hàng không dễ đi tới sản phẩm căn hộ cao cấp. Ngay cả việc đầu tư BĐS vào thị phần đó cũng đối mặt với những thách thức không nhỏ, thậm chí là ngoài tầm với của những nhà đầu tư có nguồn vốn tầm trung.

>> Xem thêm mua bán đất nền tại đây: http://bit.ly/391OLjt

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly